Nintendo Switch 2 sẽ mạnh như PS5, Xbox Series X?
Game Console

Nintendo Switch 2 sẽ mạnh như PS5, Xbox Series X?

Nintendo Switch 2 được cho là sẽ đủ mạnh về cấu hình để cân những game theo chuẩn PS5 và Xbox Series mới, ít nhất là theo các thông tin rò rỉ thì là vậy.
Dựa vào rất nhiều thông tin rò rỉ từ những nguồn khác nhau, Nintendo Switch 2 đã được Nintendo phát phiển từ lâu. Tất cả những gì còn lại chỉ là chờ buổi lễ công bố chính thức mà thôi. Tuy nhiên theo như lịch sử thì các hệ máy cầm tay của Nintendo luôn bị xem là có cấu hình yếu hơn hẳn so với các đối thủ trong cuộc chiến console thế hệ hiện tại.

Nintendo Switch 2 sẽ mạnh như PS5, Xbox Series X?

Không ít những game AAA chuyển thể từ các nền tảng khác lên Switch đều bị chê là bị cắt giảm đồ họa khá nặng. Gần đây nhất là bộ mặt ma quỷ của nhân vật Mileena trong Mortal Kombat 1 khi được so với các hệ máy khác không khỏi khiến game thủ phì cười vì độ thô của đồ họa trên Switch. Vì thế, Nintendo Switch 2 trong tương lai có cấu hình thua kém so với các đối thủ cũng là chuyện game thủ ngầm hiểu với nhau cả rồi.

Nintendo Switch 2 sẽ mạnh như PS5, Xbox Series X?

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ nội bộ tiết lộ cho kênh chuyên rò rỉ tin game trên Twitter có tên Tom Henderson thì điều đó sẽ thay đổi. Theo nguồn tin này, nhờ vào việc ứng dụng các công nghệ mới về phần cứng, máy Nintendo Switch 2 sẽ đủ “lực chiến” để cân những tựa game chạy theo chuẩn của PS5 và Xbox Series mới. Tài khoản này đã gợi ý một cách bóng gió rằng cộng đồng sẽ thấy cụm từ “phát hành trên Xbox Series X|S, PlayStation 5, Nintendo Switch 2 và PC” thật nhiều trong thời gian sắp tới.

Nintendo Switch 2 sẽ mạnh như PS5, Xbox Series X?

Game thủ thừa biết rằng từ trước đến nay các phiên bản game dành cho Nintendo Switch thường sẽ bị hoãn lại ít lâu so với các nền tảng khác. Lý do là sự khác biệt lớn về cấu hình khiến các nhóm làm game phải mất thời gian cân chỉnh lại đồ họa để chiếc máy chơi game này có thể load nổi. Khi khoảng cách về hiệu năng thu hẹp, các nhà phát triển sẽ mất ít thời gian hơn cho công việc này.

Related posts

ARPG giả tưởng cực xịn Mononoke no Kuni công bố trên mobile, PC và console

Administrator

Hướng Dẫn Build Yaoyao – Healer Hệ Thảo Đỉnh Cao Trong Genshin Impact

Administrator

Những tựa game siêu hay dựa trên boardgame nổi tiếng

Administrator

Leave a Comment