Những pha "đăng xuất" khó đỡ nhất trong thế giới game
Game Console

Những pha “đăng xuất” khó đỡ nhất trong thế giới game

Có những pha đăng xuất của các nhân vật trong game hoàn toàn không hẳn là kết cục kinh hoàng hay bi thảm mà nó lại cực kỳ khó hiểu thậm chí khó tin.
Chơi game luôn gắn liền với những pha đăng xuất dẫn đến game over và phải load lại save hay checkpoint trước đó. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng cái chết đó cũng bi tráng hay máu me. Có đôi khi bạn “văng” mà không hiểu là tại sao hoặc rơi vào trạng thái buồn cười hơn là tức giận vì phải chơi lại một đoạn. Thế giới game có nhiều pha bỗng dưng ra đi khó đỡ như thế và chúng ta hãy cùng điểm qua những trường hợp dở khóc dở cười hoặc không thể nào tin được này nhé!

Những pha "đăng xuất" khó đỡ nhất trong thế giới game

Bị đánh văng lên vũ trụ – Skyrim

Nếu bạn có xem phim hoạt hình Pokemon chắc sẽ nhớ những cảnh team Rocket bị đánh bay mất hút thành một điểm sáng trên bầu trời. Con dân Skyrim không thể nào ngờ được mình cũng sẽ có một pha đăng xuất như vậy cho đến khi họ… chọc mấy người khổng lồ.?t=33
Trong thế giới hoang dã của Skyrim sẽ có rải rác các trại của tộc người khổng lồ (giant). Bọn chúng vẫn còn sơ khai, sống trong lều và săn bắn hái lượm để tồn tại. Với vũ khí là một cái chùy bằng xương khổng lồ và thể lực cực mạnh, chiến đấu với những kẻ này luôn là thử thách đối với người chơi mới.
Vậy nếu chơi dại mà đối đầu với chúng khi quá yếu? Bạn sẽ có nguy cơ ăn một chày bay thẳng lên trời. Thực ra đây là một bug của game nhưng vì nó tạo ra một hiệu ứng quá hài hước nên được giữ lại như một trò vui thay vì xóa nó đi.

Bị con ếch ép hôn – Crash Bandicoot 3: Warped

Dòng game Crash Bandicoot thuộc dạng runner vì vậy người chơi chủ yếu là chạy vượt chướng ngại vật và ăn item. Các game dạng này thường có những khoảnh khắc game over khá chóng vánh như lọt hố, đụng phải kẻ địch, có khi chú chuột (không phải cáo) Crash còn bị một ông cầm kiếm lia trúng và chẻ làm 2 như Gojo.
Nhưng pha đăng xuất khó đỡ và hài hước nhất chính là việc chú đụng phải một con ếch khổng lồ dọc đường. Nó sẽ đè chú chuột ra hôn một cái và… biến thành hoàng tử. Đây là một cách vận dụng truyền thuyết Hoàng Tử Ếch cực hài hước thành pha game over cực kỳ buồn cười.

Chết cười – The Sims

The Sims vốn là một game mô phỏng đời sống thực nhưng ở phần “ra đi” của các nhân vật thì nó lại kỳ lạ lắm. Game này có một danh sách khá dài những pha đăng xuất với lý do cực kỳ khó đỡ như stress quá chết, bị cây ăn thịt xơi, giận quá ngỏm.
Và pha khó đỡ nhất của những pha khó đỡ là… cười mệt quá lăn ra chầu ông bà. Thực sự mà nói chiếu về y học thì cười đến chết vẫn có thể xảy ra khi bạn bị nghẹt thở do cười quá gắt. Tuy nhiên trong game nó vẫn là một pha về đất khá lãng xẹt và khó ngờ tới, không xuất hiện trong game nào khác ngoài The Sims.

Nhất xuất mạng vong – Mass Effect 2

Mass Effect là dòng game nói về một vũ trụ mà nhiều chủng loài ngoài hành tinh cùng tồn tại và làm việc với con người. Chắc chắn là trong quá trình đó sẽ nảy sinh tình cảm và dẫn đến chuyện “ấy ấy”. Các biên kịch của Mass Effect cũng không bỏ lỡ chi tiết này khi đưa ra một cấm kỵ cho chuyện lang chạ của nhân vật chính. Đó là Ardat-Yakshi.
Ardat-Yakshi là một biến dị của chủng tộc Asari. Chủng tộc này toàn là nữ và sẽ sinh sản bằng cách “mượn” những loài khác làm chuyện ấy. Nhưng một người Asari mắc biến dị Ardat-Yakshi sẽ làm đối phương bị chết do quá tải thần kinh khi đang lâm trận. Nó như một kiểu “thượng mã phong” với tỷ lệ đột tử 100%. Có thể nói cách chết này là một lựa chọn đi vào lòng đất, một phút sung sướng mà không biết đang “tới” hay đang “đi”.

Chết vì bom nổ do trượt chân – Spider-Man 3

Bạn có thể lìa đời vì bom nổ, bạn cũng có thể không qua khỏi do trượt chân chấn thương nặng. Nhưng pha đăng xuất kỳ cục của chính người nhện trong game Spider-Man 3 thì thật là khó đỡ và buồn cười nhất hạng.
Số là trong một nhiệm vụ ở Spider-Man 3, người nhện phải đu vào một tòa nhà đang cháy và gỡ quả bom đang cột chặt vào một con tin trên bàn ở giữa phòng lớn. Nếu bạn bấm đúng các nút QTE trên màn hình thì sẽ tiếp cận và giải thoát được nạn nhân an toàn. Nhưng chẳng may bạn trượt tay bấm hụt, người nhện sẽ vấp ngã sấp mặt trên sàn và quả bom phát nổ tiễn cả Nhện Nhọ lẫn con tin về trời kèm theo màn hình game over. Cái hài hước chính là cú ngã cái bẹp đầy khó coi của một tên vốn giỏi leo trèo có tiếng.
Cắt làm đôi như Gojo là quá thường, những kiểu game over này mới thực sự kinh dị

Related posts

Những địa điểm tối ưu để nhặt Hoa Lan Máu cho Kujou Sara trong Genshin Impact

Administrator

Những trò chơi phiêu lưu không gian tuyệt vời giống như Starfield

Administrator

Game thủ Baldur’s Gate 3 khắp thế giới mê nhất 20 cách build multiclass này

Administrator

Leave a Comment