Cốt truyện Genshin Impact: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?
Game Console

Cốt truyện Genshin Impact: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?

Câu chuyện về Fontaine chỉ mới bắt đầu, và rất đông game thủ Genshin Impact vẫn còn đang đắm chìm trong thế giới nước mới mẻ của trò chơi, hoặc khám phá từng ngóc ngách, hang động của nó. Tuy nhiên rất có thể miHoYo đã để lại đủ manh mối cho chúng ta về những gì sẽ xảy ra trong tương lai khi cốt truyện của Genshin Impact tiếp diễn.
Câu chuyện về Fontaine có thể sẽ không tươi sáng và tích cực như vẻ bề ngoài của nó. Mời bạn cùng Sforum nhìn lại những thông tin chúng ta đã biết để hiểu được tại sao Sforum lại có nhận định này.
Cốt truyện Genshin Impact: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

Những mảnh giấy thất lạc

Trong phiên bản 3.6 của Genshin Impact, chúng ta đã chìm đắm trong câu chuyện về Thủy Thần tiền nhiệm, hồ Amrita, và những nhiệm vụ của các Pari. Nhưng ít người nhận ra rằng những mảnh giấy rách thất lạc trong phòng thí nghiệm khổng lồ dưới lòng đất Vườn Farakhkert của Sumeru sẽ có vai trò quan trong như thế nào với cốt truyện Genshin Impact trong tương lai.
Cốt truyện Genshin Impact: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?
Hãy để Sforum nhắc lại với bạn về những gì được chia sẻ trong các mảnh bút ký này. Mảnh đầu tiên nói rằng có một thứ khoáng vật được gọi là Azosite được tạo thành từ sức mạnh nguyên tố của Địa Mạch. Nó có bản chất giống hệt với sức mạnh nguyên tố và buộc phải tuân theo các quy luật quen thuộc mà chúng ta đã biết. Trong khi đó thì sức mạnh của Vực Sâu lại nằm ở một “đẳng cấp” cao hơn, có thể bóp méo và ô nhiễm nguyên tố của các vị thần.
Mảnh thứ hai nói rằng Khvarena (phiên bản tiếng Trung Quốc là “Linh Quang”, và có thể được tin là khởi nguồn từ Lãnh Địa Ánh Sáng) có thể đảo ngược những ảnh hưởng mà sức mạnh của Vực Sâu gây ra lên nguyên tố. Tác giả của những mảnh giấy này đặt ra ý tưởng rằng Khvarena có thể phản ứng với một thứ gì đó được tạo thành từ sức mạnh của Vực Sâu để tạo nên nguồn năng lượng vĩnh cữu, thứ mà người Khaenri’ah tìm kiếm. Nói cách khác, Khvarena sẽ là “vật thuần khiết tối cao”, trong khi Vực Sâu là “vật ô nhiễm tối cao” và chúng sẽ hủy diệt lẫn nhau, tạo ra nguồn năng lượng mà nhân loại cần.
Tam Giới là gì, và chúng có vai trò ra sao?

Dự đoán cốt truyện Fontaine

Vào thời điểm patch 3.6 ra mắt, chúng ta chưa biết nhiều về Fontaine và không nhận ra tầm quan trọng của những thông tin này. Nhưng đến phiên bản 4.0 thì game thủ đều đã biết rằng Fontaine đang nằm trong một cuộc “khủng hoảng năng lượng” bắt đầu tận 500 năm trước. Nguyên nhân của nó là vì cỗ máy phán quyết Oratrice không còn tạo ra đủ năng lượng “Indemnitium” để phục vụ quốc gia này. Sự thiếu thốn năng lượng đã khiến cho người Fontaine phải tìm kiếm những giải pháp mới, trong đó có hai nhà khoa học Rene và Jakob, những người sống ở 500 năm trước đây.
Cốt truyện Genshin Impact: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?
Những ghi chép của Rene trong cốt truyện Genshin Impact hé lộ rằng họ đã khai quật các phế tích Khaenri’ah để tìm kiếm giải pháp, và kết quả là hệ thống Arkhe, nguồn năng lượng được tạo ra từ phản ứng hủy diệt giữa Ousia và Pneuma ra đời. Kể từ đó, người Fontaine vẫn sử dụng Arkhe cho đến hiện tại. Bạn có thể nhìn thấy các thiết bị vận hành Arkhe ở khắp nơi trên đất Fontaine và được sử dụng cho mọi loại tác vụ khác nhau, từ chiến đấu, khai thác tài nguyên, cho đến biểu diễn tiết mục giải trí.
Thế nhưng việc tìm ra Arkhe không có nghĩa là người Fontaine không còn phụ thuộc vào Indemnitium từ cỗ máy Oratrice. Việc hoàn toàn thay thế nó có thể là quá tốn kém hoặc bất khả thi, nên đến nay thì người Fontaine vẫn sử dụng cả Indemnitium và Arkhe cùng một lúc. Những nghiên cứu nhằm tìm ra một nguồn năng lượng mới vẫn đang được thực hiện tại Viện Khoa Học Fontaine, nhưng một số người Fontaine – chẳng hạn như Lyney – tin rằng bí mật trong cỗ máy Oratrice vẫn là cách để quốc gia này thoát khỏi cơn khát năng lượng của mình.
Cốt truyện Genshin Impact: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?
Một điều thú vị khác được hé lộ trong những mảnh giấy trên là nó tiết lộ rằng người Khaenri’ah thật ra từng đi vô cùng xa trong việc khai thác sức mạnh của năng lượng Vực Sâu. Dù chúng ta biết rằng quân đội Khaenri’ah từng cực kỳ hùng mạnh, khi chỉ một “Máy Cày” cũng từng gây kinh hoàng cho người dân Mondstadt suốt một thời gian dài, nhưng chúng ta không biết nó thật ra hoạt động bằng thứ gì. Góc nhìn nguyên tố của Nhà Lữ Hành không nhận ra sự khác biệt nào, còn Dainsleif cũng chỉ nói mơ hồ “nó không sử dụng sức mạnh của nguyên tố”.
Đến giờ thì đã rõ: những cỗ máy này không chạy bằng năng lượng nguyên tố, mà sử dụng sức mạnh Azosite được tạo ra từ Vực Sâu. Thế nhưng tác giả của những mảnh giấy này cũng chế nhạo khả năng vận dụng Vực Sâu của người Khaenri’ah – “cách thức mà những người sống trong hang này lợi dụng Vực Sâu quá là nguyên thủy”. Đâu là phương thức “tiên tiến” mà nhà khoa học này đang ấp ủ trong đầu, và thành tựu cuối cùng sẽ là gì nếu ông ta thành công?
Cốt truyện Genshin Impact: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?
Chúng ta có thể đặt ra những dự đoán liều lĩnh hơn nữa về cốt truyện Genshin Impact sắp tới. Phải chăng Khaenri’ah cũng từng nghĩ đến một thử nghiệm điên rồ nào đó với Vực Sâu, dẫn đến việc Celestia triệu tập các vị Chấp Chính Trần Thế đến để hủy diệt nó 500 năm trước? Liệu những người đang làm việc tại Viện Khoa Học Fontaine có đang suy nghĩ điều tương tự với hi vọng giải quyết vấn đề năng lượng của mình? Có phải Celestia lơ lửng trên bầu trời Fontanine là để giám sát quốc gia này, và sẵn sàng can thiệp với những “cây đinh” của mình, vì con dân của Thủy Thần thực sự đang tìm cách kết hợp năng lượng của Vực Sâu với Khvarena?
Xứ sở Fontaine, suối nguồn của cả Teyvat

Và những điều có thể xem là bằng chứng

Bạn có nhớ hai nhà khoa học Fontaine lỗi lạc đã tìm ra hệ thống Arkhe mà Sforum vừa nhắc đến bên trên, Rene và Jakob? Trong quyển Sổ Tay Điều Tra Của Rene, bạn có thể tìm thấy những thông tin rất đáng lo ngại. Ông ta viết rằng “so với sức mạnh nguyên tố, thì sức mạnh của Khvarena ngược lại càng có nhiều điểm giống với *** hơn… Vật chất, năng lượng chạm phải sẽ bị đồng hóa… Tuy rằng Khvarena và sức mạnh của *** đối kháng với nhau, nhưng nó cũng có ý thức của riêng mình.”
Và những thử nghiệm mà Rene thực hiện với thứ sức mạnh có ý chí riêng đó thậm chí còn đáng sợ hơn. “Bất kể tính toán bao nhiêu lần thì kết quả đều như nhau”, và đó là “hủy diệt”. Nhưng ông vẫn muốn tiếp tục cuộc nghiên cứu để tìm ra một “ý chí” có thể dùng để giúp Fontaine “kháng xung kích” của một điều gì đó sắp xảy ra. Rene tự tin rằng đội ngũ của mình và Allain – thành viên của Học Viện Narzissenkreuz (hay Học Viện Thủy Tiên Thập Tự) tồn tại 500 năm trước – có thể ngăn cản tai họa này, nhưng chúng ta cũng được biết rằng có một thảm họa nào đó đã phá hủy Học Viện Narzissenkreuz hàng trăm năm trước đây.
Cốt truyện Genshin Impact: Tương lai của Fontaine là đắm chìm hay hủy diệt?
Nhưng dù người Fontaine muốn làm gì và đã làm gì, chúng ta biết được tất cả đều không phải là sự điên rồ của những nhà khoa học không có điểm dừng. Đó là những bước đi tìm kiếm phương thức giải cứu quốc gia của mình khỏi những bi kịch không ngừng tái diễn. Quyển Sổ Tay Điều Tra Của Rene hé lộ rằng việc nước dâng cao và nhấn chìm nơi cư trú của người Fontaine đã xảy ra không chỉ một lần. Dù những ghi chép trong quyển sổ này là đứt quãng, có vẻ như quê nhà của nhiều thành viên trong đội ngũ nghiên cứu đã bị nhấn chìm trong giai đoạn nước dâng lên.
500 năm sau, có vẻ như chu kỳ cũ đang quay trở lại, khiến cô bé Lynette phải ngậm ngùi nhớ về nơi mình từng sinh sống nay chìm dưới làn nước sâu. Liệu Fontaine có thể thoát khỏi tai vạ lần này với sự trợ giúp của một Nhà Lữ Hành và một “vật thể bay”? Liệu kế hoạch kết hợp sức mạnh của Lãnh Địa Ánh Sáng với Vực Sâu để giải quyết nguy cơ năng lượng của người Fontaine có thành hiện thực? Cốt truyện Genshin Impact của xứ sở Fontaine chỉ mới bắt đầu, và chúng ta còn còn phải chờ một thời gian dài để có được câu trả lời chính xác trong tương lai.

Related posts

Honkai: Star Rail – Build Kafka như thế nào để các DPS 5 sao khác phải ghen tị?

Administrator

Honkai: Star Rail – Ba nhân vật DPS 5 sao mới được hé lộ, bao gồm cả Yae Sakura

Administrator

Honkai: Star Rail – Sự Kiện Ra Mắt Phiên Bản Console Với Cơ Hội Nhận Ngay Máy PS5

Administrator

Leave a Comment